Quán Caphe Cozy của Woo Jiyeon bước sang trang mới với cửa hàng thứ hai

Caphe Cozy, quán cà phê với chủ đề Việt Nam, đã mở cửa hàng thứ hai tại Boxquare sau khi cửa hàng đầu tiên ở đường 52 Ewha được khai trương vào năm ngoái. Quán cà phê nổi tiếng này được điều hành bởi không ai khác chính là một sinh viên trường nữ sinh Ewha: Woo Jiyeon, một sinh viên chuyên ngành kinh doanh.

5666_3195_436

Ảnh được cung cấp bởi Caphe Cozy

Jiyeon đã nảy ra ý tưởng cho thức uống làm nên tên tuổi của Caphe Cozy, sinh tố cà phê cốt dừa, một cách khá trùng hợp. Sau khi nếm thử cà phê cốt dừa trong chuyến du lịch Việt Nam, cô ấy đã pha một ly sinh tố cà phê cốt dừa theo phong cách của riêng mình và bán nó tại một gian hàng trong dịp hội trường. Khi đồ uống của cô trở nên nổi tiếng, Jiyeon đã quyết định bắt tay vào kinh doanh ngay lập tức.

Jiyeon chia sẻ rằng “Năm ngoái, tôi bắt đầu với mục tiêu mở ba quán cà phê. Tôi nghĩ rằng việc mở quán Caphe Cozy thứ hai tại Boxquare là một cơ hội tốt để tôi có thể tiến một bước gần hơn đến mục tiêu của mình”

Jiyeon nói thêm rằng lý do chính đằng sau việc đặt cửa hàng thứ hai tại Boxquare là để giải quyết những vấn đề cô gặp phải với cửa hàng đầu tiên của mình.

Cô cho biết “Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để tối đa năng suất, nhưng cuối cùng khách hàng vẫn phải xếp hàng chờ đợi trong cửa hàng đầu tiên. Bên cạnh đó, tôi đã mở cửa hàng đầu tiên một cách vội vàng, vì vậy quán đã không theo một phong cách cụ thể. Vì vậy, với cửa hàng thứ hai, tôi đã cố gắng xây dựng quán theo chủ đề và gần gũi hơn.”

Cô cảm thấy Caphe Cozy đã bắt đầu tìm thấy bản sắc riêng của mình sau khi cửa hàng thứ hai khai trương.

5666_3196_55

Ảnh được cung cấp bởi Caphe Cozy

“Không có nhiều người nhận ra sự khác biệt, nhưng tôi đang thử những cách tuy nhỏ mà mới mẻ để xây dựng chủ đề cho quán,” Jiyeon chia sẻ. “Ví dụ, chúng tôi đã ra mắt khay giữ cốc theo thiết kế mới và hoàn thiện logo của quán. Chúng tôi cũng đã mở một tài khoản Instagram để có thể quảng cáo menu mới. Từ đó, chúng tôi đang dần phát triển bản sắc thật của quán cà phê.

Jiyeon tin rằng cô đã trưởng thành sau khi mở quán Caphe Cozy thứ hai.

“Với cửa hàng đầu tiên, tôi không phải đi kiểm tra mọi việc hàng ngày,” Jiyeon thừa nhận. “Tuy nhiên, bây giờ tôi phải điều hành hai cửa hàng, tôi nhận ra rằng tôi phải có trách nhiệm hơn và tập trung vào việc kinh doanh để duy trì hoạt động của quán. Vì vậy, tôi đã nghỉ một học kỳ để tập trung hoàn toàn vào cả hai cửa hàng.”

Vì Jiyeon bắt đầu kinh doanh từ khi còn trẻ, cô cảm thấy rằng việc này có nhiều ưu điểm hơn.

“Tôi đã học hỏi được rất nhiều và có được các kỹ năng liên quan đến kinh doanh sớm hơn hầu hết các bạn đồng trang lứa của mình do tôi đã phải gặp rất nhiều người liên quan đến công việc kinh doanh,” Jiyeon nói. “Vì tôi vẫn còn trẻ và không có quá nhiều để mất, việc bắt đầu một cái gì đó mới mẻ cũng bớt đáng sợ hơn.”

Jiyeon tin rằng điều quan trọng là sinh viên phải thực hiện những gì họ thực sự đam mê.

“Thật ra cũng không có gì,” Jiyeon nói “Mặc dù ban đầu kinh doanh nghe có vẻ đáng sợ, nhưng một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ nhận ra cũng chẳng có gì to tát. Điều quan trọng là bạn phải thử làm những gì bạn muốn và rồi bạn sẽ học được rất nhiều từ những sai lầm của mình.”

Cô nói thêm rằng những gì cô đã học được ở trường nữ sinh Ewha đã giúp cô trong suốt hành trình kinh doanh quán cà phê của mình.

“Tôi nghĩ rằng tôi có được ngày hôm này là vì trường Ewha đã dạy tôi rằng phụ nữ có thể độc lập và năng động, vì vậy tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã khuyến khích động viên tôi.”

Source: http://evoice.ewha.ac.kr/news/articleView.html?idxno=5666

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.